Nhật giúp Việt Nam thực thi chính sách cạnh tranh
Hà Nội (TTXVN) – Nhật Bản vừa cam kết sẽ giúp Việt Nam đẩy mạnh việc thực thi Luật cạnh tranh cũng như thực hiện chính sách cạnh tranh tại Việt Nam.

Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Hiroaki Nakagawa và Cục trưởng Cục quản lý cạnh tranh Bạch Văn Mừng ngày 3/9 đã ký kết dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh và thực thi chính sách cạnh tranh tại Việt Nam” trong giai đoạn từ 9/2008 đến  6/2010.

JICA cho biết một chuyên gia có kinh nghiệm từ Ủy ban cạnh tranh lành mạnh Nhật Bản sẽ được cử sang Việt Nam làm việc với Cục quản lý cạnh tranh trong khuôn khổ dự án.
 
Bên cạnh đó, dự án sẽ tổ chức các khóa đào tạo cho các điều tra viên của Cục quản lý cạnh tranh để phát triển năng lực và tăng cường kỹ năng điều tra. Các kiến thức về luật cạnh tranh và chính sách cạnh tranh sẽ được phổ biến rộng rãi tới các doanh nghiệp, người tiêu dùng và các học giả.
 
Luật Cạnh tranh Việt Nam, được Quốc hội thông qua tháng 12/2004 và có hiệu lực từ tháng 7/2005, được ban hành nhằm bảo vệ quyền tự do cạnh tranh trong kinh doanh, đồng thời duy trì và tạo lập một sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp./.
 
© 2008 Copyright by VCCI EXPO. All rights reserved.
Thiết kế Website DTN