Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại Việt Nam -Thụy Sỹ
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Tổ chức Xúc tiến xuất nhập khẩu và đầu tư của Thụy Sỹ (OSEC) để thực hiện các hoạt động trong Chương trình Xúc tiến nhập khẩu từ Thụy Sỹ (SIPPO), hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực tư nhân của Việt Nam và đẩy mạnh nhập khẩu vào thị trường Thụy Sỹ.
Theo bản thoả thuận này, hai bên thống nhất xúc tiến và đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường Thuỵ Sỹ và các nước Châu Âu khác thông qua các chương trình xúc tiến xuất khẩu cụ thể như: tổ chức hội chợ triển lãm thương mại, các đoàn khảo sát, giao dịch bán hàng và mua hàng, các hội nghị, hội thảo....

Đối tượng được hỗ trợ trong chương trình là các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực ngành hàng: thuỷ sản, nông sản và thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất, hàng may mặc, máy móc, đồ điện tử và phần mềm. Phía Thuỵ Sỹ sẽ cử các chuyên gia sang Việt Nam tư vấn, hỗ trợ và phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại lựa chọn các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chương trình.
Trong lĩnh vực thông tin, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin kinh tế, xúc tiến thương mại. OSEC sẽ hỗ trợ cung cấp các thông tin về thị trường Thuỵ Sỹ và Châu Âu cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.
Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác, phía Thuỵ Sỹ sẽ hỗ trợ tổ chức các chương trình đào tạo về kinh doanh, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp cũng như các tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam.

(Vinanet)

 
© 2008 Copyright by VCCI EXPO. All rights reserved.
Thiết kế Website DTN